ปลูกแล้ว ดูด เงิน หนุน ทรัพย์ จับเ งิ น ตลอ ดปี 9 ต้นไม้ มงคล คนในบ้านมีแต่ โชค ลาภเข้าหา

ปลูกแล้ว ดูด เงิน หนุน ทรัพย์ จับเ งิ น ตลอ ดปี 9 ต้นไม้ มงคล คนในบ้านมีแต่ โชค ลาภเข้าหา

การปลูกต้นไม้ในบ้านน อ ก จากจะให้ความร่มเย็น ชุ่มชื่น แล้ว ยังมีต้นไม้มงคลที่เราสามารถปบูกตามความเชื่อ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ทั้งเราและคนในครอบครัวของเราอีกด้ว ย ทั้งนี้ยังให้ความสว ย งามรอบบ้าน ทำให้บ้านน่าอยู่ มากขึ้น

ถือว่าเรื่องของโชคลางและความเชื่อในการที่เราจะปลูกต้นไม้เพื่อจะทำให้ตัวเองนั้นมีโชคและเชื่อมั่น โดยวันนี้นั้น เราจะมาทำความรู้จักกับ9 ต้นไม้มงคล ดูดเงิน หนุนทรัพย์ ชีวิตคนในบ้านโชคดีเจริญรุ่งเรือง

1 ว่านรว ย ไม่เลิก

ต้นรว ย ไม่เลิก เป็นไม้อวบน้ำ ประเภทเดียวกับแคตตัส เป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ ไว้บนโต๊ะทำงาน หรือปลูกประดับในบ้านได้ เป็นต้นไม้ที่มีความหมายตามชื่อ คือ เมื่อปลูกแล้วจะรว ย ตลอดไป

2 ต้นนางกวัก

เชื่อกันว่าหากบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ข าดสาย ค้าขายดี มีกำไรมากยิ่งขึ้น

3 ต้นกระบองเพชร

คนไทยนิยมปลูกกระบองเพชรไว้ในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าเป็นไม้มงคล จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว

4 ต้นเงินไหลมา

เป็นพรรณไม้มงคลเลื้อยที่มีเถาย าว มีลำต้นกลมสีเขียว ผิวลำต้นเกลี้ยง มีข้อห่างๆ รากอ อ ก ตามข้อลำต้น แต่ละข้อจะมีกาบใบหุ้มอยู่ ใบเป็นใบเดี่ยวอ อ ก ตามข้อสลับกัน ก้านใบย าวประมาณ 10-15 เซนติเมตร

เมื่อปลูกแล้วจะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น ควรปลูกในวันอังคาร ทางทิศตะวันอ อ ก เฉียงใต้

5 ต้นกวนอิมทอง

เป็นไม้มงคลนาม ทองจะหลั่งไหลเข้าบ้านเรือน มั่งมีศรีสุข เงินทองจะไม่ข าดมือ เป็นไม้มงคลที่นิยมนำมาใช้ในพิธีก ร รมทางศาสนาและงานมงคล เพื่อเพิ่มฤทธิ์มงคลควรปลูกกวนอิมทองทางทิศตะวันอ อ ก ของอาณาบริเวณบ้าน และควรปลูกในวันอังคาร จะมีความศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น

6 ว่านเ ศ ร ษ ฐีกอบทรัพย์

ไม้ล้มลุก ที่มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ลักษณะเป็นรากไหลคล้ายหัวหอมเล็กเนื้อในหัวมีสีขาว ใบเป็นใบเดี่ยว เป็นว่านในกลุ่มว่านเสี่ยงทายโชคลาภ หากใบม้วนและด อ ก อ อ ก มาก เชื่อว่าดวงชะตาของผู้ปลูกจะดี เจริญก้าวหน้า แต่ในทางกลับกัน หากเหี่ยวเฉา หมายถึง ชะตาชีวิตของผู้ปลูกจะตกต่ำอับเฉา

7 ต้นเงินเต็มบ้าน

ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แต่นิยมนำมาปลูกไว้ที่บ้าน เป็นไม้มงคลที่มีลักษณะพุ่มขนาดกลาง แตกหน่อปานกลาง โตเร็วใบรูปไข่ ปลายแหลมติ่ง โคนมนหรือรูปหัวใจ ใบสีเขียวเข้ม เหลือบสีเทาเงิน

มีปื้นสีเขียวหรือเขียวอมเทาที่ขอบใบ ใต้ใบสีเขียวเข้ม ก้านใบสีเขียวเข้ม โคนกาบใบมีลายขีดสีเทาจาง

นิยมนำมาปลูกเพื่อเสริมความเป็นมงคล ความเจริญรุ่งเรืองให้กับชีวิต หน้าที่การงาน และมีเงินทองกองเต็มบ้านอีกด้ว ย

8 ต้นโป๊ยเซียน

เป็นหนึ่งในไม้มงคลของคนไทย ที่เชื่อว่าหากปลูกไว้หน้าบ้านแล้วจะมีโชคลาภ โป๊ยเซียน มาจากภาษาจีน แปลว่าเทพยดาทั้ง 8 องค์ ได้ เ เ ก่ เซียนทิก๋ว ย ลี้ เซียนฮั่นจงหลี เซียนลือท่งปิน เซียนเจียงกั๋วเล้า

เซียนหลันไฉ่เหอ เซียนฮ่อเซียนโกว เซียนหันเซียงจือ เซียนเชาก๊กกู๋ เชื่อกันว่า ถ้าบ้านใดมีด อ ก โป๊ยเซียนครบ 8 ด อ ก จะนำความโชคดีมาให้ เ เ ก่บ้านของผู้นั้น

9 ต้นดาวเรือง

ไม้ด อ ก ที่คนไทยรู้จักกันดีชนิดหนึ่งเนื่องจากปลูกง่าย โตเร็ว คงทนต่อสภาพแวดล้อม ด อ ก สีเหลืองทองอร่ามของด อ ก ดาวเรือง ดาวเรือง (Marigold) มีชื่อภาษาท้องถิ่นทางภาคเหนือว่า ด อ ก คำปู้จู้

ซึ่งหมายถึงด อ ก ไม้ที่มีกลีบสีเหลืองคล้ายทองคำ เปรียบเสมือน เงินทองเต็มบ้าน หากปลูกต้นดาวเรืองไว้หน้าบ้าน หรือบริเวณบ้านให้อ อ ก ด อ ก เยอะๆยิ่งเสริมให้มีโชภลาภ กิจการจะก้าวหน้า

ที่มา ที นิว