ข้ อคิดสอนใจ ยิ่งสนิทต้องยิ่งรู้จักเ ก ร งใจเขา

คนเรานั้นต่อให้สนิทกัน มากแค่ไหน แต่อ ย่ างน้อยก็ควรที่จะเ ก ร งใจกันบ้าง ไม่ใช่ว่าเห็นสนิทกันแล้วจะทำอะไร โดยที่ไม่คิดจะเ ก ร งใจกันได้หรอ กนะ เพราะถึงอ ย่ างไรก็ต้องให้เกียรติและรู้จัก นึกถึงใจเขาใจเราบ้าง ไม่ใช่ไม่สนใจเลย อย ากทำอะไรก็ได้ เพราะคิดว่าสนิทกัน

หลักการในการดำเนินชีวิตที่สำคัญข้ อหนึ่งคือยิ่งใครดีกับเรา เรายิ่งต้องดีกับเขา ยิ่งเราสนิทกับใคร เรายิ่งต้องเ ก ร งใจเขายิ่งใครรักเรา เรายิ่งต้องรักเขา อ ย่ าเอาความสนิทมาเป็นเงื่อนไขในการไม่เ ก ร งใจใคร มันน่าแปลกนะ ที่คนเรามักจะรู้สึกว่าตัวเองมีสิทธิ์ทำกับคนอื่นยังไงก็ได้และคนที่โดนว่า ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะ โ ก ร ธ

หรือไม่พอใจในคำพูดเราด้วยหล า ยคน มักจะมีความคิดแบบนี้ เลยทำให้พวกเขามองว่าการแซวคนอื่น เป็นเรื่องปกติเมื่อคนอื่นไม่พอใจ กลับรู้สึกโ ม โ ห และบอ กไปว่า อ ย่ าคิดมากซิ แค่แซวเล่นนิดหน่อยเอง เราต้องเข้าใจนะว่า คนฟังเขาไม่คิดแบบนั้นด้วยหรอ กคนถูกว่าเขาไม่ได้รู้สึกสนุกกับคำพูดจากคนที่กำลัง

ว่าเขาอยู่หรอ กนะจะมีซักกี่คนที่ตระหนักรู้ว่า สนิทกันแค่ไหน ความเ ก ร งใจก็ยังสำคัญอยู่ อ ย่ าเป็นคนประเภท ที่ว่า ทำดีกับคนไกลตัวแต่ทำ ชั่ ว กับคนใกล้ชิดถ้าหากยังทำแบบนั้น คุณก็ไม่ควรมีคำว่า ครอบครัว ไว้ ในชีวิตถ้าหากวันนี้คุณยังใส่ใจ และให้เวลากับเรื่องนอ กบ้ าน และคนนอ กบ้ าน มากกว่าคนในบ้ านจงระวังว่า

วันหนึ่งที่คุณนึกขึ้น มาได้ ว่ายังมีคนในบ้ านรออยู่ แต่เมื่อคุณหันกลับไปมองคุณอาจจะไม่เจอพวกเขารออยู่ที่บ้ าน แล้วก็ได้ไม่มีใครทนเพื่อรอคอยอะไรได้ตลอ ดไปไม่มีใครนั่งรอ ดูสิ่งที่เปลี่ยนไปให้แ ย่ลงได้ทุกๆวันจงอ ย่ ารอถึง วันสุดท้าย หรือ วันที่สายไป เพราะมันจะย้อนกลับไปไม่ได้แล้วเพราะฉะนั้น ยิ่งรู้จักกัน ยิ่งต้องเ ก ร งใจ ยิ่งสนิทกัน

ยิ่งต้อง รั ก ษ า น้ำใจกันให้มากเพราะมันเป็นสิ่งสำคัญ ที่แสดงถึงความใส่ใจความรู้สึกของกันและกันอยู่คนนอ กบ้ าน แค่พบเจอ แต่ไม่ได้มาใช้ชีวิตร่วมกันเหมือนคนในครอบครัวจงดูแลคนใกล้ตัวให้ดีที่สุด ก่อนที่จะไปดูแลคนข้างนอ ก

ที่มา bitcoretech  myfriendth

Related posts