ถ้าต้องตกงานตอนแก่ จะทำยังไง คิดได้ชีวิตจะไม่ลำบาก

เคยคิดไว้กันบ้างไหมว่าถ้าหากวันหนึ่งต้องตกงานตอนแก่จะทำอ ย่ างไร เชื่อว่าหล า ยคนยังไม่คิด เราจึงอย ากบอ กว่าควรคิดไว้ตั้งแต่ตอนนี้ เพราะถึงยังไงวันนั้นจะต้องมาถึง อ ย่ างน้อยการวางแผนชีวิตไว้ก่อนก็ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าชีวิตจะไปต่อยังไง แต่ถ้ายังคิดไม่ออ กลองมาดูบทความต่อไปนี้

คุณสังเกตมั้ย เวลาที่ไหนประกาศ รับสมัครงานเขาจะบอ กเราว่า ต้องการคน มีวุฒิเท่าไหร่ ต้องการประสบการณ์กี่ปี และบอ กลักษณะงาน แต่มีคุณสมบัติข้ อนึงที่บางคนไม่เคยนึกถึงคือ อายุ สังเกตมั้ย บริษัท ห้างร้าน ต่างๆนอ กจากเขาจะ บอ กคุณสมบัติต่างๆแล้วเขายังระบุเรื่องอายุด้วย เช่น ต้องการคนอายุ20-35ปีต้องการคนอายุ 25-40ปีส่วนใหญ่ Maximum จะอยู่ที่อายุไม่เกิน40ปีล่าสุด ผมเห็นข่ า วรับสมัครคนงาน ไปทำการเกษตรที่ต่างประเทศ

อ ย่ า ง ถูกต้องต ามกฎหมายเขาบอ กว่า ต้องการคนอายุ25-40ปีผมคิดในใจเราหมดสิทธิ์ เรา 41 ละมันทำให้ผมคิดว่า เราเคยถามตัวเองมั้ยว่าตกงานตอนอายุ 40-50 จะทำยังไง ชีวิตจะไปต่อยังไง จะเอาอะไรกิน เ ด็ ก จบใหม่ไม่ค่อยคิดคนอายุ30ไม่ค่อยคิด

พวกเขาบางคน รู้เพียงว่าวันนี้มีความสุขดี สิ้นเดือนก็ได้เ งิ นออ กเที่ยวสังสรรค์ ใช้ชีวิตฟุ่มเฟือยวิ่งต าม กระแสนิยมต่างๆมีรูปแบบชีวิตเหมือนคนอีกจำนวน มากตื่น มาไปทำงานเลิกงานนั่งล้อมวง กิน เ บี ย ร์ เ ม า กลับบ้าน นอน ตื่น มาไปทำงาน เ ส า ร์ อาทิตย์หาที่เที่ยว

เ งิ นเดือนออ กฉลองได้รับโบนัสฉลองสิบปี ก็ยังคงใช้ชีวิตแบบนี้ทำแบบนี้ มาโดยตลอ ดวิถีชีวิต เหมือนเดิมมาโดยตลอ ดจนลืมไปว่า อายุมากขึ้นทุกวันเวลาเหลือน้อยลงไปทุกวัน และที่สำคัญ เ ด็ ก รุ่นใหม่ เก่งขึ้นทุกวัน มีแรงงาน มีบัณฑิตเก่งๆ จบใหม่ทุกปีเตรียมใจไว้หรือยังตกงานตอนนี้ 40-50ไปไปทำมาหากินอะไร ถ้ายังชีวิตคุณตกอยู่ใน อั น ต ร า ย แล้วเดี๋ยวนี้ตกงานง่ายมากอาชีพที่ว่ามั่นคงยังตกงานกันระนาวเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้อีกแล้ว

ถ้ายังคงใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย ไร้ ส า ร ะ อยู่คุณจะต้อง เ จ็ บ ป ว ด ใจ เมื่อวันนั้น มาถึงอาชีพเดียว ไม่เคยพอรายได้ทางเดียวโคตรอัน ต ร า ย ผมเห็นหล า ยคน ตกงานตอนอายุ 40ชีวิตจบเลย ไปไม่เป็นเลย เพราะไม่เคยคิดเรื่องทำมาหากิน ไม่เคยหาความรู้เพิ่มเพิ่มไม่คิดจะฝึกฝนอะไร หรือหาช่องทางให้ตัวเองถึงกับคิด ส ั้น ยังมีเลยสุดท้ายนี้ ผมเพียง อ ย า ก จะบอ กว่าสนใจ ตั้งใจ คิดเรื่องทำมาหากิน ซะอะไรก็ไม่แน่นอนหรอ ก

มาเริ่มใหม่ตอนอายุ40-50คุณไม่ทันคนที่เขาทำมานาน เชี่ยวชาญ และถนัดหรอ กลองตกงานวันนี้ สิแล้วคิดเปิดร้านลูกชิ้นพรุ่งนี้เลยแค่หาทำเลก็ งง แล้วทำน้ำจิ้มก็กินไม่ได้แล้วที่ ซื้อลูกชิ้นยังไม่รู้เลยเลิกสนใจได้แล้ว ดาราคนไหน มันจะเลิกกับคนไหนใครจะได้กับใคร อ ย่ าเ สี ยเวลาไปต ามไปอ่ า น ไปนั่งวิพากษ์วิจารณ์ชีวิตคนอื่นสนใจที่เรื่องตัวเองอนาคตตัวเองเถอะเราทุกคน ทุกอาชีพมีวันหมดอายุเหมือน หมอนวด ต ามอาบ อบ นวด นั่นแหละแก่แล้วใครจะ เ อ า

เ ด็ ก สวยๆ เด็ดๆ ม ใหญ่ๆ เกิดใหม่ทุกวันเอาอะไรไปสู้เขา ไม่คิดเรื่องทำมาหากินตอนนี้จะคิดตอนไหน จะเริ่มเมื่อไหร่ เดี๋ยวนี้อายุ 40 หล า ยบริษัทเขาก็ไม่เอาแล้ว ถ้าคุณไม่เจ๋งจริง หรือมีความสามารถแบบเฉพาะด้านจริงๆ เขียนให้อ่ า นเท่านี้ใครคิดได้ก็ดีใจด้วยใครคิดไม่ได้ก็ตัวใครตัวมันชีวิต ใครชีวิตมันอยู่แล้วพัฒนาตัวเอง ซะเลิกยุ่งเรื่องชาวบ้านซะตั้งใ จทำมาหากินดีกว่าคิดไว้ยัง ตกงานตอนแก่จะทำยังไง

ที่มา สิริทัศน์ สมเสงี่ยม forlifeth  horoscopedaily99

Related posts