7 ไ อ เ ดี ยการออมที่แปลก ทั้งสนุกทั้งมีเ งิ นเก็บ

ออมเ งิ นไม่อยู่ เก็บเ งิ นไม่ได้ เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาเรื่องการเ งิ นอีกมากมาย เ พ ร า ะเมื่อไม่เราไม่มีเ งิ นออม พอถึงเวลาต้องใช้เ งิ น ก็จะทำให้เราเริ่มต้นการกู้ยืม การออมเ งิ นสำคัญที่จุดเริ่มต้น เมื่อเราเริ่มเห็นเ งิ นหมื่น เ งิ นแสนจะยิ่งเห็นกำลังใจทำให้เรามีพลังในออมอ ย่ างไม่รู้จบ

เคยเป็นไหม อย ากเก็บเ งิ นซักก้อน ไว้ไปเที่ยว หรือไว้ซื้ อของที่ชอบ แต่สุดท้ายก็เก็บไม่อยู่ หรือเผลอเอามาใ ช้ก่อนจนหมด ใครที่ชอบเป็นแบบนี้ วันนี้มี 7 วิ ธีการออมเ งิ นสุดแปลกมาฝากครับ

1.แบ่งเ งิ นใส่ถุง

วิ ธีนี้ หล า ยคนน่าจะเคยเห็น แต่ยังไม่เคยลงมือทำ แต่มันเป็นวิ ธีที่ได้ผลจริงๆ จะทำให้เรารู้ลิมิต การใช้เ งิ นในแต่ละวัน และวางแผนล่วงหน้า แบบปล า ยเดือน ไม่มีทางช๊อตแน่นอน

2. เก็บเข้ากระปุกเท่ากับข้าวกลางวันทุกมื้อ

ข้าวกลางวัน ออ กไปทานข้างนอ ก ใช้เ งิ นไปจำนวนเท่าไหร่ ให้เก็บหยอ ดกระปุกกลับไปเท่านั้น ห้ามมีข้ ออ้างเก็บน้อยกว่า เด็ดข า ด หล า ยคนอาจจะคิดว่าจำนวนไม่เยอะหรอ ก แต่ครบเดือนลองมานับดู จะต้องอึ้ง

3. แยกกระปุก

ถ้าเป็นคนชอบเที่ยว แนะนำวิ ธีนี้เลย มีหล า ยๆ กระปุกแล้วแปะป้ายชื่อ เช่น มัลดีฟ ญี่ปุ่น เชียงใหม่ กระบี่ รับรอง พอถึงเวลาไปเที่ยว เรามีเ งิ นพอโดยไม่ต้องไปรบกวน เ งิ นเดือนนั้นๆ เลยแหละ

4. แบงค์ 50 ห้ามใช้

ซื้ อของแม่ค้าทอนเ งิ น มาเป็นแบงค์ 50 เมื่อไหร่ ท่องไว้เลยไว้ ห้ามใช้ ลองเก็บดู ซักเดือน-2เดือน แล้วมานับ จะเก็บได้หล า ยพันอ ย่ างไม่น่าเชื่อเลยแหละ

5. หักเศษเ งิ นเดือน

สมมุติ ได้เ งิ นเดือน 19,560 บ า ท ลองหัก 560 บ า ทออ กมาเก็บไว้ดูซิ เป็นฤกษ์งาม ย ามดี เริ่มต้นของการเก็บเ งิ นวันแรกของเดือน

6. เก็บแบงค์ใหม่-ไม่ใช้

เจอแบงค์ใหม่ แบบไม่เคยผ่าน มือใครมาก่อน จั ด ก า รเก็บไว้เลยยย แต่ถ้าแบงค์ใหญ่ๆ อ ย่ าง 500 หรือ 1000 เก็บไม่ได้จริงๆ ต้องใช้ ก็เริ่มจากแบงค์เล็กๆ อ ย่ าง แบงค์ 20 หรือ 100 ก่อนก็ได้ ถือว่าเป็นการเริ่มต้น ที่ดีในการออมเ งิ น

7.เก็บเหรียญ แต่ละวันเหลือเหรียญเท่าไหร่หยอ ดออมสินให้หมด

เก็บเ งิ นเหรีญ อาจต้องใช้กระปุกใหญ่หน่อย เ พ ร า ะเ งิ นเหรียญที่เหลือใช้ในแต่ละวัน เยอะมากๆ เดือนนึง คุณอาจเก็บได้ถึงพันบ า ทเชียวนะ

ที่มา c o s m e n e t,d e e d a i l y  sabailey

Related posts