4 เหตุผลที่ผู้หญิงชอบเงียบเวลาโ ก ร ธ

อารมณ์โ ก ร ธนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเ พ ศทุกวัย ซึ่งแต่ละคนจะมีวิ ธีจัดการกับความโ ก ร ธของตัวเอง บางคนเวลาโ ก ร ธก็ชอบที่จะระบายความโ ก ร ธนั้นออ กมาเป็นคำพูด เพื่อจะบอ กว่าฉันกำลังไม่พอใจ แต่ก็มีบางคนที่ใช้ความเงียบเข้าจัดการ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงว่าทำไมคนโ ก ร ธถึงใช้ความเงียบ โดยเฉพาะผู้หญิง

เวลาที่ผู้หญิงโ ก ร ธแล้วไม่พูด คุณผู้ชายทั้งหล า ยจะเรียกอาการแบบนี้ว่า งี่เง่า แล้วก็มักมีคำพูดต ามมาว่า ผู้หญิงก็แบบนี้ คำนี้มักได้ยิน มาจากบรรดาเพื่อนชายชอบพูดกัน เวลาพวกเขามีปัญหากับแฟน จริงๆ แล้วอาการโ ก ร ธแล้วไม่พูด มัน มีนัยยะซ่อนอยู่ 4 ข้ อ ดังนี้ค่ะ

1 ต้องการให้ง้อ เพราะอย ากรู้สึกว่าสำคัญ เวลาเรารักใครสักคน เราจะอ่อนไหวกับคนคนนั้นเป็นพิเศษ กับเพื่อนฝูง หรือคนรู้จักทั่วไปจะทำอะไรเรายังไง เราก็ไม่ถือสา หรือโทรหาเพื่อน 5 สายแล้วเพื่อนไม่รับ เราก็แค่ไลน์ไปทิ้งข้ อความไว้

โดยไม่เดือ ดเนื้อร้อนใจ แต่ลองเป็นแฟนขึ้น มาสิ ต่อมความขี้งอนจะทำงานราวกับระบบ Touch Screen แตะปุ๊บพร้อมงอนปั๊บ พองอนหรือโ ก ร ธอะไรแล้วก็จะไม่พูด เพราะต้องการให้เขาง้อ ต้องการให้เขาทำอะไรก็ได้ให้รู้ว่า เราสำคัญ มันก็แค่นั้นเองค่ะ แต่เรื่องอาการงอนนี่ขอเตือนคุณผู้หญิงไว้นิดเนอะ งอนได้ค่ะ แต่แค่พองามนะ มากไประวังเขาไม่ง้อตลอ ดกาลนี่ไม่รู้ด้วยนะ

2 เอือมระอาจนเกินจะพูด ทำผิ ดครั้งที่ 1 และไม่เกิน 2 ครั้งยังพออภั ย แต่ถ้าทำผิ ดซ้ำ ๆ ซาก ๆ มันก็เอือมระอาเกินจะพูด ข้ อนี้อันตรายมากนะคะ เมื่อไหร่ที่ผู้หญิงไม่พูดเพราะความเอือมระอามาก ๆ แล้ว เขาพร้อมเดินจากคุณไปทันที

โดยไม่มีข้ อแม้เลยล่ะค่ะผู้หญิงที่โ ก ร ธแล้วเงียบในทุก ๆ กรณี มันไม่เป็นผลดีในความสัมพันธ์เลยจริงๆ ค่ะ มีแต่ทำให้ทุกอ ย่ างเ ล วร้า ยลงแต่พอเริ่มเปลี่ยนพฤติก ร ร ม โ ก ร ธเพราะอะไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร ติดตรงไหนก็คุยตรงๆ อ ย่ างมีเหตุผล ทุกอ ย่ างเคลียร์และชีวิตดูไม่หนัก มันทำให้คิดถึงประโยคหนึ่งของคุณนิ้วกลมที่บอ กว่า ความสุขไม่ซับซ้อน อะไรที่ซับซ้อน มักไม่สุข คอนเฟิร์มว่าจริงที่สุดเลยค่ะ

3 อย ากให้ยอมรับผิ ดด้วยตัวเอง เรื่องบางเรื่องหรือความผิ ดบางอ ย่ างมันชัดเจน มากแล้วไงคะ แต่คุณยังแถว่า คุณไม่ได้ทำ พอให้หาหลักฐาน หรือหาเหตุผลมาอธิบายในสิ่งที่เกิดขึ้น คุณก็ตอบไม่ได้ เมื่อทำอะไรไม่ได้ก็ต้องเงียบไปก่อน ให้เวลาคุณ ไปทบทวนตัวเองไงคะ ว่าจะยอมรับได้ตอนไหน ถ้าไม่เห็นภาพมีตัวอ ย่ างสถานการณ์ค่ะ ยกตัวอ ย่ างเช่น เราเห็นแฟนเรา

นั่งจับมือ กับผู้หญิงคนหนึ่ง มองต ากันราวกับว่า ถ้ากลืนกินได้ก็ทำแล้ว เรารอ ดูความสวีทวี้ดวิ้วของทั้งสอง จนเขาแทบ จะเดินประคองกันผ่านเราไป โดยที่เขาไม่เห็นเรา เราจัดการถ่ายรูปไว้ แล้วไปเจอแฟนต ามที่นัดเจอ กัน พอเขาเห็นรูป เขากลับปฏิเสธแล้วบอ กว่า เป็นเพื่อนกันเท่านั้น แล้วก็ไม่ได้จับมือ กันเราอาจจะต าฝาดไปเอง

4 รู้จักตัวเองดีว่าใจร้อน กลัวท ะ เ ลา ะแ ร ง หญิงสาวบางคนรู้จักตัวเองดีค่ะ ว่าเป็นคนใจร้อน ถ้ามีเรื่องทำให้โ ก ร ธ จึงเลือ กที่จะเงียบก่อน ขอเวลาทำให้ตัวเองสงบแล้วค่อยเคลียร์ปัญหา แต่การหลบหน้าเพื่อสงบสติอารมณ์ของเรา บางครั้งผู้ชายจะสงสัยว่า เราโ ก ร ธอะไร ทำไมเราถึงไม่พูด จริง ๆ แล้วอย ากพูดนะคะ แต่ต้องไม่ใช่ตอนที่อารมณ์ที่ยังคุกรุ่นอยู่ เพราะขืนพูดด้วยแ ร งอารมณ์ มีหวังท ะ เ ลา ะกันใหญ่โตเกินความจำเป็น

ที่มา kha-yam

Related posts