คนเรียนไม่เก่ง แต่ทำไมโตมาถึงได้ดี

เคยเห็นไหมเพื่อนบางคนของเราตอนเรียน มาด้วยกัน มีผลการเรียนน้อยมาก หรือที่เราเรียกกันว่าเรียนไม่เก่งนั่นแหล่ะ แต่เมื่อเรียนจบแยกย้ายกันพอมาเจอ กันอีกทีเพื่อนของเราคนนี้กลับได้ี มีการงานที่ดี เผลอๆดีกว่าเราอีก หากกำลังสงสัยในข้ อนี้วันนี้เราจะพามาไขข้ อสงสัยกันว่าทำไมคนที่เรียนไม่เก่งกลับได้ดี

ในสมัยเรียนจะมีทั้งกลุ่มเรียนเก่ง ได้คะแนนดีตลอ ด กลุ่มที่เรียนได้ระดับปานกลางและ กลุ่มที่เรียนไม่เก่งเลย สอบทีไรก็คะแนนน้อยทุกที แต่ทำไมกลุ่มหลัง กลับประสบความ สำเร็จได้บางคนก็อาจจะทำได้ดี ในการใช้ชีวิตช่วงวัยทำงาน มากกว่ากลุ่มแรกๆด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะ 5 เหตุผลเหล่านี้

1.เขารู้วิ ธียกระดับความสามารถคนอื่น

ในขณะที่คนเรียนเก่ง กำลังตั้งใจเรียน แต่คนที่เรียนไม่เก่ง แต่ประสบความสำเร็จได้นั้น เพราะ พวกเขาใช้เวลาในการสร้างคอนเน็กชั่น พวกเขารู้ว่าหลังเรียนจบไปแล้ว ต้องเจอ กับอะไรและ อะไรจะเป็นใบเบิกทาง ให้พวกเขาไปสู่จุดสูงสุดได้ ความสัมพันธ์ที่เขากำลังสร้างนี่แหละจะมีมูลค่า มหาศาลหลังจากที่เข้าสู่การเริ่มต้นทำงานจริงๆ

2.มีคำจำกัดความความสำเร็จในแบบของตัวเอง

คนเหล่านี้จะมองความสำเร็จ ในโลกความจริง มากกว่าแค่ในแผ่นกระดาษที่ให้ เขาให้ความสำคัญกับประสบการณ์ภายนอ กห้องเรียน และค่อยๆสั่งสมมัน ให้งอ กเงยและพวกเขาก็ จะไม่สนใจด้วยว่าใครจะคิดยังไง หรือมองยังไง เพราะเขามีทางที่เลือ กไว้แล้ว

3.มีเรื่องที่ใหญ่กว่าการเรียนให้ต้องคิด

การตั้งใจเรียนเป็นรื่องที่ดี แต่การได้รู้จักการใช้ชีวิต ก็สำคัญไม่แพ้กัน คนที่ดูเหมือนเรียนไม่เก่ง อาจจะเพราะพวกเขาไม่ได้ใส่ใจ ที่จะลงมือทำมัน มากพอ แต่เขากำลังให้ความสนใจอ ย่ างอื่น มากกว่าการเรียน ที่เขามองแล้วว่าจะเป็นประโยชน์กับเขาได้ ในอนาคตซึ่งคนลักษณะนี้อาจจะ วางแผนชีวิตไว้จนหลังเรียนจบ แล้วว่าเขาต้องทำอะไรบ้าง เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย

4.ไม่ยอมเป็นผู้ติดต ามใคร

คนเหล่านี้มักจะไม่ชอบเดินต ามใคร หรือคิดอีกอ ย่ างคือ ต้องการที่จะเป็นผู้นำ มากกว่าและ ความที่อย ากจะเป็นผู้นำนี่เอง ที่เป็นตัวผลักดันให้เขา ต้องมีความคิดกว้างไกล ทำให้เขาต้องการที่จะมีชีวิต ที่สามารถกำหนดเองได้ โดยไม่ต้องทำต ามกรอบที่ใครขีดไว้ให้

5.เรียนรู้โดยตรง

การที่เขารู้สึกว่าเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง ทำให้เวลาที่อย ากทำอะไรสักอ ย่ าง ต้องศึกษาและเรียนรู้ สิ่งนั้นอ ย่ างจริงจัง ลงมือทำกับมันจริงๆ ทุ่มเทต่อ การเรียนรู้ สิ่งนั้นๆมีรูปแบบการเรียนในแบบ ของตัวเอง แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เรียนเก่ง หรือเรียนไม่เก่งหรือสุดท้ายแล้ว คุณจะกล า ยเป็นคนที่ล้มเหลว หรือประสบความสำเร็จ

สิ่งแรกที่ควรจะทำ คือ การได้ลงมือทำมันจริงๆไม่ใช่แค่คิด การลงมือทำ คือ การได้เรียนรู้กับมันจริงๆ เรียนรู้ที่จะล้มเหลว เรียนรู้ที่จะแก้ปัญหาเรียนรู้ที่จะ หาทางออ กให้ดีขึ้น แล้วสุดท้ายการที่คุณไม่เคยยอมแพ้ ต่ออุปสรรคและมุ่งมั่น ที่จะไปให้ถึงเป้าหมายนั่นแหละจะทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในสักวัน

ที่มา bitcoretech  yakrookaset

Related posts