แบ่งเ งิ นเก็บ ออมไว้แบบสนุกๆ มีเ งิ นใช้ถึงสิ้นเดือน

ทำงานหาเ งิ นก็ว่าเหนื่อยแล้ว หาวิ ธีที่จะทำให้มีเ งิ นเก็บกับเขาสักก้อนยิ่งดูย ากกว่าอีก เฮ้อพูดแล้วก็เหนื่อยมีใครที่เหนื่อยแบบนี้บ้าง ถ้าเหนื่อยเหมือนกันเราลองมาดูวิ ธีการออมเ งิ นแบ่งเ งิ นใช้ยังไงให้มีเก็บและพอใช้ในแต่ละเดือนกันดีกว่า

สิ้นเดือนแบบนี้ เรามีวิ ธีแบ่งเ งิ น เพื่อออมไว้แบบสนุกๆ และทำต ามได้ไม่ย ากมาฝากกันเพราะเ งิ นเก็บเหล่านี้เก็บกันแบบสนุกๆ เพลินๆ บางทีได้เ งิ น

ก้อนไปล ง ทุ น หรือใช้ย าม ฉุ ก เ ฉิ น แบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียวบางวิ ธีเพื่อนๆ อาจจะเคยนำไปใช้กันบ้ างแล้วเช่น การเก็บแบงก์ 50 ที่ฮิตสุดๆ

1. เก็บเ งิ นต ามวันที่

วิ ธีนี้ ให้เอาวันที่เป็นตัวตั้ง หมายความว่า วันที่ 1 ให้เก็บเ งิ น 1 บ า ท วันที่ 2 เก็บ 2 บ า ทหยอ ดกระปุกไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 31 เก็บ 31 บ า ท พอขึ้นเดือนใหม่

ก็เริ่มเก็บ 1 บ า ทใหม่ต ามวันที่นั้นๆ ทำแบบนี้ ไปทุกเดือนๆ รวมทั้งปี เราจะมีเ งิ นเก็บทั้งหมด 5,738 บ า ท หรือถ้าใครจะเก็บเ งิ นวันที่ 1 เป็น 10 บ า ท วันที่ 31 เป็น 310 บ า ท ก็ได้ รวมทั้งปีเราจะมีเ งิ นเก็บถึง 57,380 บ า ทเอาไปซื้ อทองได้เลยทันทีถึง 2 บ า ท

2. เก็บเศษของเ งิ นเดือน

วิ ธีนี้ให้เอาเศษของ เ งิ นเดือนเป็นตัวตั้ง สำหรับคนที่เ งิ นเดือน มีเศษ เช่น 20,580 บ า ท ก็ให้เก็บเศษ 580 บ า ทหากใคร มีเศษน้อยหน่อย เช่น 21,100 บ า ท

ก็อาจจะเก็บ 1,100 บ า ทเลยก็ได้ ลองปรับดูต ามความเหมาะสมแล้วเก็บแบบนี้ไปทุกเดือนๆ เศษเ งิ นเดือนที่ว่าเล็กก็สามารถกล า ยเป็นเ งิ นก้อนใหญ่ได้ไม่ย าก

3. เก็บแบงก์ 50

วิ ธีนี้ให้เรามุ่ง ความสนใจไปที่แบงก์ 50 เพราะเป็นแบงก์ที่เรามักไม่ค่อย จะได้เจอสักเท่าไรในชีวิตประจำวันเวลาใช้จ่ายแล้วได้รับเ งิ นทอน มาเป็นแบงก์ 50 เมื่อไร

ไม่ว่าจะเป็นแบงก์เก่าหรือใหม่ก็ต าม ให้เก็บไว้เลยทันที ทำแบบนี้ทุกครั้งที่ได้รับเ งิ นทอน สมมติใน 1 สัปดาห์เก็บแบงก์ 50 ได้เฉลี่ย 2 ใบ โดย 1 ปีมี 52 สัปดาห์เท่ากับว่าปีนี้เราเก็บแบงก์ 50 ได้ทั้งหมด 104 ใบ ก็จะมีเ งิ นเก็บ 5,200 บ า ท

4. ใช้เท่าไร เก็บเท่านั้น

วิ ธีนี้ให้เอาร า ยจ่าย ฟุ่มเฟือยในแต่ละวันเป็นตัวตั้ง เช่น วันนี้ซื้ อเสื้อไป 250 บ า ท ก็ให้เก็บ 250 บ า ทเท่ากับจำนวนเ งิ นที่ใช้ไป ยิ่งเราใช้เ งิ นฟุ่มเฟือยมาก

ก็ยิ่งต้องเก็บมากถือเป็น การเก็บเ งิ นหลังใช้และเป็นวิ ธีที่เหมาะกับคน ที่ค่อนข้างใช้เ งิ นเก่ง เพราะยิ่งเราใช้เยอะ เราก็ต้องมีวินัยในการเก็บเ งิ นให้เยอะขึ้นด้วยนั่นเอง

5. เก็บเ งิ นทุกวันเ งิ นเดือนออ ก

วิ ธีนี้ให้เอาวันที่เราได้รับเ งิ นเดือน เป็นตัวตั้ง พอเ งิ นเดือนออ กปุ๊บ ก็ให้เก็บก่อนเลย 20% ของเ งิ นเดือนถือเป็นการเก็บเ งิ นก่อนใช้ สมมติได้เ งิ นเดือน 15,000 บ า ท ก็เก็บ 3,000 บ า ททำแบบนี้ทุกเดือนๆ ถึงสิ้นปี เราจะมีเ งิ นเก็บ 36,000 บ า ท

ที่มา v b e y o n d.c o.t h  jingjai999

Related posts