7 เ ท ค นิ คออมเงินให้สนุก ไม่เหนื่อยแต่มีเก็บ

หล า ยๆคน มักจะบ่นว่าเงินเดือนน้อยจะเอาที่ไหน มาเก็บออม ใช้จ่ายก็แทบไม่พอ เราอย ากจะบอ กว่าการออมเงินเราไม่จำเป็นที่จะต้องเก็บออมทีละมากๆ แต่เราสามารถเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยๆได้ วันนี้เราก็มีวิ ธีการออมมาฝากเพื่อนๆกันจะเป็นอ ย่ างไรเราไปดูกันเลย

ใกล้สิ้นเดือน ก็เหมือนกับสิ้ น ใจ เงินเดือนที่ได้มาแต่ละเดือน ก็ยังกับเงินทอนจะเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศสักก้อนหรือจะซื้ อรถสักคันหรือแม้กระทั่งจะซื้ อของที่อย ากได้สักชิ้น ก็แสนจะย ากเย็นซะเหลือเกินซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับทุกคน ก็ว่าได้เลยค่ะวันนี้จึงมีเรื่องแซ่บๆ เกี่ยวกับการออมเงินหรือ เก็บเงิน มาฝาก ทุกคน ถึง 7 เคล็ดลับด้วยกันค่ะมาค่ะ เราจะเก็บเงินไปพร้อมๆ กัน แล้วเราจะร ว ยไปพร้อมๆ กันค่ะ

1. เก็บเงินโดยของเล่นกระปุกออมสิน

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เราก็ไม่จำเป็น ต้องหยอ ดกระปุกห มู อ้วนกันแล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้เขาพัฒนาไปไกลแล้วต้องนี่เลยค่ะ กระปุกออมสินตู้เชฟ และ กระปุกออมสิน ATM ของเล่น ที่สามารถเก็บเงินได้ หยอ ดได้ทั้งเหรียญใส่ได้ทั้งแบงค์ แถมให้ความสนุกกับเราอีกด้วยในเมื่อตอนที่เราเด็กๆ ไม่มีแบบนี้ ให้เราเล่น ก็เล่นตอนโตนี่แหละค่ะหยอ ดใส่ทุกวันๆ สิ้นเดือนก็ ออ กมานับดู อาจจะเป็นเ ศ ร ษ ฐีนีน้อยๆ เลยก็ได้ค่ะ

2. เก็บเงินต ามเลขท้ายปีนักษัตร

นับว่าเป็นวิ ธีที่ดี อีกวิ ธีหนึ่งเลยค่ะ เพราะนอ กจากเราจะเก็บเงินขวัญถุง ต ามเลขท้ายต ามปีนักษัตรไว้ในกระเป๋าสต างค์ของเราแล้วเราก็เอาวิ ธีนี้เก็บเงินไปด้วยเลยค่ะเจอแบงค์ที่มีเลขท้าย ประจำปีนักษัตรเราเมื่อไหร่จับเก็บแยกกระเป๋าไปเลยค่ะ รับรองเลยค่ะว่าเดือนๆ หนึ่ง คงจะได้เงินเก็บที่มากโขเลยทีเดียวค่ะ

3. เก็บเงินเท่ากับเครื่องดื่มในแต่ละวัน

เพราะวันๆ หนึ่ง อ ย่ างเราจะสูญเสี ย เงินไปกับค่าเครื่องดื่มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ ชาดำเย็น ชาน ม ชาเขียว ฯลฯแล้วแต่ละร้านร า ค าเครื่องดื่มก็ไม่เท่ากัน เราจะใช้วิ ธีนี้เก็บเงินกันค่ะ โดยเมื่อ ซื้ อเครื่องดื่มประเภทใด ก็ต ามจะต้องนำเงินเท่ากับจำนวน ร า ค าเครื่องดื่มนั้นๆ หยอ ดลงกระปุกหรือ เก็บแยกกระเป๋าไว้ต่างหากกิน มากก็ใส่มากต ามกันไป สิ้นเดือนก็เอาออ กมานับที ดูสิว่าจะได้เท่าไหร่

4. เก็บเงินเหรียญที่เหลือใช้ในแต่ละวัน

เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีเหรียญ ที่เหลือจากการใช้จ่าย เช่น ซื้ ออ าห า รกลางวัน ซื้ อขน มน มเนย ซื้ อ กาแฟ ซื้ อเครื่องดื่มต่างๆหรือแม่กระทั่งของใช้ส่วนตัวและ ค่าเดินทางในแต่ละวันอ ย่ างแน่นอนค่ะ วิ ธีการง่ายๆ โดยนำเงินเหรียญที่เหลือใช้ ในแต่ละวันนั้นหยอ ดลงกระปุกออมสินน้อยๆ ของเรานี่แหละค่ะ แล้วสิ้นเดือนลองมาแคะกระปุก นับเหรียญกันดูค่ะ อาจจะเป็นหลักพันเลยก็ได้นะคะ

5. ซื้ อทองคำเก็บแทนเงินสด

เงินกับทอง เป็นของคู่กัน หากเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ลองหัน มาเก็บทองกันบ้างไหมค่ะ ไม่ต้องมากต้องมาย อะไรหรอ กค่ะก็ซื้ อต ามฐานะเงินเดือนของเรา เองอาจจะซื้ อเป็นทองรูปพรรณ เช่น แหวนทองสักครึ่งสลึง ซื้ อเก็บไว้ทุกๆ เดือนเดือนไหน มีเงินเดือนเยอะ หน่อยก็อัพน้ำหนักทองสักนิด เชื่อเถอะค่ะว่า เ ศ ร ษ ฐีนีน้อยๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมอ ย่ างแน่นอนค่ะ

6. หัก 10 เปอร์เซน ของเงินเดือน

นับว่าเป็นวิ ธีที่ง่ายๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรมากเลยเพียงแค่เงินเดือนเราออ กเมื่อไหร่ ก็หักออ กมาเลยค่ะ 10เปอร์เซนเช่น เงินเดือน 18,000 บ า ท หักออ ก 10เปอร์เซน ก็จะเป็นเงิน 1,800 บ า ท แล้วนำเงิน จำนวนนี้ไปเปิดบัญชีใหม่ที่สำคัญไม่ต้องทำบัตร ATM นะคะ (เราต้องใช้ความขี้เกียจของเราในการเดินทางไปธนาคารให้เป็นประโยชน์ค่ะ 555+)วิ ธีนี้จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บได้ อ ย่ างแน่นอนค่ะ

7. เก็บแบงค์ใหม่ใช้แบงค์เก่า

วิ ธีนี้ง่ายมากๆ ง่ายจริงๆ ง่ายสุดๆ เพียงแค่ เจอแบงค์ใหม่ทีไหน ก็เก็บไว้เท่านั้นเอง แยกกระเป๋าไว้เลยไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ คิดไปต ามหลักฮวงจุ้ย ไปเลยค่ะ ว่าเก็บแบงค์ใหม่ๆ จะได้มี สิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตส่วนแบงค์เก่าๆ ก็ใช้ไปเลยค่ะ อย ากซื้ ออะไรอย ากกินอะไร เราก็ให้ใช้แบงค์เก่าจ่ายไป แต่ก็ควรควบคุมสตินิดหนึ่งนะคะ เดี๋ยวจะใช้จ่ายเกินตัวไปค่ะ

ทุกสิ้นเดือนลองมานับดูแล้ว นำไปฝากธนาคารแยกบัญชีไว้ก็ได้ค่ะเห็นไหมล่ะว่า 7 เ ค ล็ ด ลั บออมเงินแบบแปลก แหวกแนว ที่เวิร์คสุดๆ นั้น สามารถทำได้จริงเพียงแต่ จะต้องมีวินัย ในตนเองด้วยค่ะ โดยไม่ใช้จ่ายอ ย่ างสุร่ยสุร่าย หรือฟุ่มเฟือยจนเกินเหตุใช้ความอ ดกลั้นอ ดทนให้เป็นประโยชน์ถือหลักเศรษฐกิจพอเพียง เอาไว้ หากทำได้ล่ะก็ รับรองเลยค่ะ จะได้ เป็นเ ศ ร ษ ฐีนีในไม่ช้าอ ย่ างแน่นอนค่ะ

ที่มา t o d a y . l i n e. m e  fahhsai

Related posts