เ งิ นแสนเก็บใน 1 ปี ที่ทำแล้วได้จริง

บางคนตั้งใจจะออม แต่ไม่ทันไรก็มีเรื่องโน่นนี่นั่น มาทำให้ใช้จ่ายอยู่เรื่อยไป แต่วันนี้เรามีไอเดียการเก็บออมดีๆ มาฝาก จะเป็นยังไงมาดูกัน เป็นไอเดียของสาวสวยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณอัญ ได้ออ กมาโพสต์เกี่ยวกับเรื่องราวของเธอ เกี่ยวกับการเก็บออมเ งิ น และเธอได้ระบุว่า ใช้เวลาเพียง 1 ปี มีเ งิ นเก็บ 291,500 บ า ท ไม่รวมเหรียญเ พ ร า ะขี้เกียจนับ

หล า ยๆ คนจึงถามเข้ามาว่า ทำยังไง ใช้วิ ธีเก็บแบบไหน อัญจะทำการเก็บโดยการแยกเป็น 2 บัญชี ดังนี้ บัญชีแรก ก็คือจะเป็นบัญชีใช้ แล้วก็อีกบัญชีเพื่อเก็บ และเ งิ นเก็บก็คือเก็บจริงๆ นะ ไม่ใช้เก็บเล่นๆ เมื่อมีเ งิ นสดในกะเป๋าเท่าไหร่ ใส่ออมสินหมด หากหมดในกะเป๋าแล้วล่ะก็ ต่อไปก็คือต้องหาเพิ่มเอาบัญชีที่ 1 ไว้ใช้ และในทุกๆ วัน หาร า ย ได้ด้วยการข า ยของ ข า ยโน่นนี่มากมายสารพัดไม่เคยหยุด

คือ กำไร 5 บ า ท 10 บ า ท หากได้เป็นเ งิ นสด ก็จะเอามาใส่ออมสินไว้ บัญชีแรกนั้นเอาไว้ใช้หมุนเรื่อยๆ แล้วอีกบัญชีนั้นก็เก็บ คือเอาไว้สำรองนั่นแหละ หากบัญชีแรกหมด มาถึงตรงนี้แล้ว หล า ยคนคงงงว่า อัญเอาตังมาจากไหนกัน ก็คือได้จากการข า ยของ การทำอีเว้นต์เมื่อปล า ยปีที่แล้วนั่นแหละ อัญเก็บตังได้เ พ ร า ะไม่ติดหรู ทำตัวปกติ เป็นคนธรรมดา เ พ ร า ะแม้จะมีตังซื้ อแต่ไม่ซื้ อ กินข้าวแกงได้ปกติ

และไม่เคยคิดอิจฉาใคร ไม่ได้อย ากมีเหมือนคนอื่น เราไม่อิจฉาเขาไง แต่เน้นสร้างให้มีเหมือนเขามากกว่า ทำให้ได้เหมือนเขา และต้องขอบคุณคุณแม่ด้วย ที่ท่านไม่มีอะไรให้เรา มันก็เลยทำให้เรารู้จักหาเองได้ เลยทำทุกวัน ไม่เคยหยุดพัก เ พ ร า ะกลัวตัวเองไม่มีเ งิ น และทุกวันนี้ก็เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ได้สบายมาก

ส่วนเรื่องที่อัญไม่ดี ก็ไม่ต้องเอาเป็นแบบอ ย่ างหรอ กนะ เ พ ร า ะเรื่องดีๆ อัญก็มีอยู่ และแนะนำให้ประหยัด อ ดทน ออมให้เป็น ไม่ต้องอิจฉาใคร คนที่เค้าแต่งตัวดูดี หรู บางทีเบื้องหลังมันไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นยังไงหรอ ก ก็เอาเป็นว่าประหยัด ออม ตั้งใจทำงานก็แล้วกัน ทุกวันนี้ข า ยของออนไลน์ดีสุด เ พ ร า ะมันเข้าถึงคนง่าย เ งิ นเป็นกองเลย และนี่เป็น 10 วิ ธีเก็บเ งิ นแบบจริงจัง ไม่พึ่งดวงแน่นอน

1. ใช้กระปุกที่เปิดไม่ได้

2. เก็บเฉพาะแบงก์ หรือเหรียญที่กำหนด

3. เก็บจากเศษเ งิ นเดือนในแต่ละเดือน

4. เปิดบัญชีฝากประจำ

5. ทำบันทึกร า ย รับ-ร า ย จ่าย

6. ออมเ งิ นทุกวันต ามวันที่

7. งดอาหาร สินค้าฟุ่มเฟือย

8. กำหนดเ งิ นเก็บต ามเหตุการณ์ต่างๆ

9. ก่อนซื้ ออะไร ก็ให้เวลาตัดสินใจก่อนซื้ อ

10. ให้เ งิ นร า ย วันกับตัวเองบ้าง

ที่มา อัญธิกา นวลวัฒน์  108resources

Related posts