6 ลักษณะนิสัยของคนต่อหน้าอย่าง หลับหลังเป็นอีกอย่าง

6 ลักษณะนิสัยของคนต่อหน้าอย่าง หลับหลังเป็นอีกอย่าง

คุณเคยเจอประสบการณ์อะไรแย่ๆในชีวิต ที่เกี่ยวกับคนใกล้ตัวที่รู้ว่าเขากำลังอิจฉาตัวคุณอยู่หรือไม่ ด้วยเหตุผลเบื้องหลังความอิจฉานั้นก็คือความอยากได้อยากมีในสิ่งที่ตัวคุณมี แน่นอนว่าทุกคนย่อมเคยอิจฉา แต่บางช่วงชีวิต เราสามารถควบคุมอารมณ์ของเราได้ เราไปดูว่าแบบไหนกันที่เรียกว่ากำลังตกอยู่ในสภาวะขี้อิจฉา

1. ชอบลอกเลียนแบบ

คนที่ชอบเลียนแบบ เมื่อใครสักคนอยากเที่ยวอยากได้อยากมีในสิ่งที่คุณมี เขาจะทำทุกวิถีทางแม้กระทั่งในเรื่องของความเป็นตัวของตัวเอง การแต่งตัว และการใช้พฤติกรรมที่เลียนแบบของตัวคุณ รวมถึงแนวคิดในการใช้ชีวิต ทั้งนี้คุณไม่ต้องไปหัวหิน ควรให้กำลังใจพวกเขา แล้วทำตัวของเราให้ดีที่สุดก็พอ

2. เสแสร้งด้วยความไม่จริงใจ

เรามักจะเจอกับคนที่ขี้อิจฉา เสแสร้งแกล้งทำในยามลับหลัง ต่อหน้าก็จะชื่นชม คุณเป็นอย่างดี ลับหลังก็จะเบะปากมองบน คนพวกนี้คบไปก็มีแต่ความ..หาย

3. ดูถูกสิ่งที่คุณสำเร็จ

คนที่อิจฉามักจะสบประมาทในเรื่องของความสำเร็จ คุณไม่ต้องไปสนใจในความพยายามของพวกเขาเลย ถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะทำตัวเสียมารยาทก็ตาม ทำในส่วนของเราที่ทำได้ก็พอ สุดท้ายแล้วเขาจะ แพ้ความมุ่งมั่นในสิ่งที่คุณทำเอง

4. ดีใจเมื่อคุณล้มเหลว

คุณเคยเจอไหมในเวลาที่คุณกำลังล้มเหลวนั้น เจอกับคนมากหน้าหลายตาที่พยายามก้าวข้ามผ่านตัวคุณ แต่บางคนก็เหยียบย่ำให้คนจมดิน คนแบบนี้แหละที่เรียกว่าอิจฉาตัวจริง หากเราลุกได้แล้วนั้น ไม่ต้องไปเอาคืน ทำในส่วนของเราที่ทำได้ เดี๋ยวเขาก็จะลุกลี้ลุกลนเอง

5. พวกเขาจะไม่อยู่เคียงข้างคุณในยามที่คุณมีความสุข

คนพวกนี้จะทำตัวเฉยเมยและจะไม่ยินดีกับความสุขที่คุณมี พวกเขาจะตัดสินใจแสดงออก ในทางทิศตรงข้าม พยายามหาคำพูดคำจาที่แทงใจดำอยู่เสมอ

6. เอาแต่วิจารณ์

คนพวกนี้มักจะเอาแต่มองหาข้อบกพร่อง พยายามวิจารณ์คนเห็นต่างๆนานาโดยที่ไม่มองหาตัวเอง หากคุณประสบความสำเร็จคุณจะเจอกับคนพวกนี้เยอะมาก แม้ว่าคุณจะดีเลิศ เลอเพอร์เฟคมากแค่ไหน คุณก็จะเจอกับคนที่รอคอยจับผิดคุณอยู่เสมอนั่นแหละ

เป็นยังไงกันบ้าง 6 ข้อนี้ที่คุณอิจฉาแสดงตัวตนออกมา

ขอขอบคุณ yakrookaset