7 ลักษณะนิสัยของภรรยา ที่มัดใจสามีไม่วันคิดนอกใจ

7 ลักษณะนิสัยของภรรยา ที่มัดใจสามีไม่วันคิดนอกใจ

1. เก่งเรื่องงานบ้าน

งานบ้านนั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสิ่งนี้ จะช่วยให้คุณมัดใจ สามีของคุณ เอาไว้ได้ เพราะถ้าเรื่องงาน บ้านคุณไม่ขาดตกบกพร่อง ก็จะทำให้คุณทำหน้าที่ ของภรรยาได้ดี เช่นกันค่ะ

2. เสมอต้นเสมอปลาย

ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความห่วงใย และสิ่งต่างๆ ก็ต้องทำให้เหมือนกับวันแรกที่เริ่มรักกันค่ะ นั่นก็คือความเสมอต้น เสมอปลาย แรกรักกันนั้น เป็นยังไง พอนานวันไป ก็ต้องรักษาและทำให้เหมือนเดิม

3. ต้องเปิดเผยทุกเรื่อง

การเป็นสามีภรรยากันนั้น หากอยากที่จะอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ จนแก่เฒ่า สิ่งที่เราต้องทำก็ คือการเปิดเผยและไม่มีความลับใดๆต่อกันค่ะ

4. รู้ใจสามี

การจะเป็นภรรยาที่ดีนั้นต้องรู้ใจสามีหน่อยค่ะ ว่าสามีนั้นชอบหรือไม่ชอบอะไร หรือแม้แต่รู้ด้วยท่าทีพฤติ ก ร ร ม สีหน้า ท่าทางของเขา จะทำให้เรารู้ใจสามีและรู้ทันเขาเช่นกันค่ะ

5. เติมความหวานให้แก่กันบ้าง

การแต่งงานใช้ชีวิตคู่กันนั้นก็ต้องหมั่นเติมความหวานให้แก่กันบ้างค่ะ ไม่ใช่ปล่อยให้รักจืดชืดอยู่แบบนั้น เพราะการเติมความหวานให้แก่กันจะทำให้รักนั้นยืนยาวมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

6. เป็นคู่คิดและเป็นที่ปรึกษาที่ดี

ในบางครั้งนั้นเขาก็ต้องการคำแนะนำที่ดีจากคุณ หรือต้องการให้คุณช่วย เขาคิดแก้ไขปัญหา การที่เราสามารถช่วยเขาได้นั้นจะทำให้เขารู้สึกดีเป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยเขาก็รู้ว่า เวลาเขามีปัญหา คุณก็ไม่คิดที่จะทอดทิ้งไป ไหนอย่างแน่นอน

7. กล้าตัดสินใจแทนกัน

ถึงแม้ว่าผู้ชายจะเป็นหัวหน้าครอบครัว หรือช้างเท้าหน้า แต่ในบางครั้งเราก็ควรที่ตัดสินใจแทน หรือคิดที่ทำอะไรด้วยการตัดสินใจด้วยตัวเองบ้าง ไม่ควรที่จะคอย แต่เป็นคนที่ต้องให้เขามาตัดสินใจให้ตลอดเวลาค่ะ

และนี่ก็คือ 7 ลักษณะของภรรยาที่ดีที่จะทำให้สามีรักและสามีหลัง และไม่คิดที่จะนอกใจอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณ yakrookaset