เกิดมาคู่กันแล้ว ยังไงก็ต้องพบกันอยู่ดี

หากเกิดมาคู่กัน ต่อให้อยู่ไกลกันมากแค่ไหน สักวันก็เดินมาเจอกันอยู่ดี

คนเราพบกัน เพราะวาสนา จากกันเพราะโชคชะตา กลับมาเพราะ พรหมลิขิต… คนเรา ถ้าไร้วาสนาต่อกัน…ต่อให้เดินเจอกันทุกวัน ก็สวนกันอยู่ดีถ้ามีวาสนาต่อกัน ต่อให้โลกกว้างเท่าไร ก็เดินมารู้จักกัน อยู่ดีอย่า..ยึดติดกับใจ คนซึ่งเป็นสิ่งไม่แน่นอน
อย่าอ้อนวอน ขอสิ่งใด มากไปกว่าการกระทำ

อย่า..ปล่อยชีวิต อันมีค่าเป็นไปตาม ยถากร รม ไม่ขอให้มีความรักตลอดไป เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อพบเจอความรัก ก็ขอให้รักแบบมีสติ ไม่เร่งร้อนไป กับความรักที่เจอ ขอให้ใช้เวลาเรียนรู้ ทุกคนต้องประสบ พบเจอความผิดหวัง เพราะมันคือสัจธรรม ได้มา..ไม่ยึดติดเสียไป ไม่เศร้าโศกทุกอย่างในโลกเป็นของชั่วคราว

ทำบุญกับพระทุกแห่ง หนต้องไม่ลืม..พระที่บ้าน“พ่อแม่” เรานี่แหละอย่ามองข้ามไป…ชีวิตในสังสารวัฏมีแต่“บุญ”กับ“บาป”เท่านั้น ถ้าสั่งสมบุญ..ชีวิตก็รุ่งเรือง..ถ้าสั่งสมบาป..ชีวิตก็ร่วงโรย..รูปงามไม่นานก็เหี่ยวย่น ทรัพย์สมบัติไม่นานก็เสื่อมลาย..บุญสมบัติจะคงอยู่..ตลอดไปจงอย่าคอย“โชคชะตา”

เพราะมัน“ไม่มีขา”จงรีบทำสิ่งดีๆกับคนที่เรารักก่อนไม่มีโอกาสได้ทำ จงทำให้คนที่เรารักมีความสุขก่อนที่จะไม่มีเวลาโลกมนุษย์ไม่ได้วุ่นวาย ใจเราต่างหาก ที่วุ่นวาย “ทุกข์” มีไว้ให้ “เห็น” ไม่มีไว้ให้ “เป็น” เมื่อวาสนานำพา มาพบกัน ก็อย่าลืม ทำสิ่งนี้ด้วย

1. ให้ใจซึ่งกันและกัน

เอาใจเขามาใส่ใจเรา การที่เราจะทำอะไรก็แล้ว แต่ถ้าเราคิดถึงจิตใจ ของอีกฝ่ายหนึ่ง ลองปรึกษาขอความคิดเห็น ถ้าเขาไม่ชอบสิ่งนั้น ๆ เราก็ไม่ควรทำจะได้ ไม่มีปัญหา ถ้าเกิดเอาแต่ใจตัวเอง ทุกอย่างก็จะจบ ทุกอย่างขึ้น อยู่ที่ใจเรา เมื่อเราอยากให้ชีวิต มีความสุข และคบกันไปนาน ๆ ก็ต้องปรับเข้าหากันปรึกษากัน สิ่งที่เขาไม่ชอบเรา ก็อย่าทำ แค่นี้รักของเราก็จะมั่นคงและยืนยาวตลอดไป

2.ความอดทน

ถือเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับคนที่จะคบหาดูใจกัน ไปนาน ๆ เพราะจากที่เคยอยู่คนเดียวจะไปไหน ทำอะไร ก็จะคล่องตัวและรวดเร็ว แต่เมื่อมีเขาเข้ามาทุกอย่าง อาจจะช้าลงบ้าง ก็ไม่เป็นไร เพื่อให้รักของเรามั่นคง และยาวนานเ ราทนได้ อย่างเช่นผู้ชาย ชอบเดินดูพวกไอทีเทคโนโลยี ใหม่ ๆ ว่ามีอะไรมาใหม่บ้าง เพื่อเขาจะได้รู้ได้ทันกับยุคสมัย ก็ให้เขาดูไปในใจ เราแอบภูมิใจได้เลยว่า เ รามีแฟนเป็นคนยุคใหม่ และทันสมัย ตลอดเวลา

3. ความเสมอต้น เสมอปลาย

ผู้ชายจะรักผู้หญิง เมื่อแรกเจอ แต่ผู้หญิงจะรักผู้ชาย เมื่ออยู่ใกล้กัน มีความสนิมสนมกันไป สักระยะหนึ่ง ถ้ามั่นใจก็จะรักเลยดังนั้น ความเสมอต้นเสมอปลาย จึงเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับความรักที่จะให้มั่นคงและยาวนานอย่างเช่นเ ราจะเข้าร้านเสริ มสวยเ ดือนละ 2 ครั้ง เขาจะเป็นคนขับรถมาส่ง และมารับทุกครั้ง และทุกวันนี้ ก็ยังเป็นเช่นนั้น โดยที่เขาไม่รู้สึกหงุดหงิด และบ่นอะไรเราแถมตอนรับกลับ ยังชมว่าทาเล็บสีนี้สวยดี ได้ยินคำชมอย่างนี้ อิ่มจนไม่อยากทานข้าว เย็นเลย

4.เติมความรัก

ความใส่ใจสม่ำเสมอ ไม่เสื่อมคลาย จากเพื่อนตกลง เป็นแฟนกัน ก็ยิ่งจะต้องเอาใจใส่กัน มากกว่าเดิมต้องเติมความรักใ ห้กันและกัน บอกรักกันทุกวัน จะด้วยการโทรศัพท์ ส่งไลน์ถามไถ่ตลอด ฝนตกนะ เอาร่มติดตัวไปด้วย หรือก่อนนอนอย่าลืม กินยานะนอนหลับฝันดี นะคำพูดเหล่านี้ แสดงให้เขาเห็นว่า เราใส่ใจ และรักเขาเป็นห่วง เขาการเติมเต็มความรัก ให้กันเป็นสิ่งดี ที่จะทำให้ความรัก ของเรามั่นคงและยาวนาน

5. มีปัญหาต้องเคลียร์

ถ้ามีปัญหา หรือไม่เข้าใจ อะไรกันต้องพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่ชวนทะเลาะ ไม่พูดกระทบกระทั้ง หรือเปรียบเปรย ควรพูดกันตรง ๆ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไป นาน จนอีกฝ่ายเข้าใจเราผิด ควรปรับความเข้าใจกัน โดยเร็วความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้ ถ้าเรามาพูดคุยกันให้เข้าใจแล้ว ทุกอย่างก็จะดีขึ้น ถ้าเราเข้าใจกัน แล้วยิ่งจะทำให้ความรัก ของเรามั่นคง และยาวนานอีกด้วย

6.รักษาคำพูดหรือคำมั่นสัญญา

เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักนั้น มั่นคงและยาวนานผู้หญิง เป็นเพศที่จำคำสัญญาได้ อย่างแม่นยำ ยิ่งมีการสัญญาว่าสิ้นปีนี้ จะพาไปเที่ยวไปช้อปปิ้ง ที่ต่างประเทศด้วย แล้วล่ะ ก็เธอจะรอวันนั้น ว่าเมื่อไหร่ จะมาถึงสักที แล้วถ้าเขาทำตามสัญญา แล้วพาเราไปเที่ยวจริง ๆ เป็นอะไรที่วิเศษสุด ๆ มีความประทับใจ ความทรงจำดี ๆ จะยิ่งทำให้ความรัก ของทั้งคู่ย าวนานและ มีความสุขจริงๆ

7.มั่นคงและซื่อสัตย์

ในบางครั้งระยะทาง ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความรัก ถ้าทั้งสองคนมีความมั่นคงเชื่อใจ และมีความซื่อสัตย์ต่อกัน ทั้งทางร่างกายและจิตใจ อาจจะด้วยหน้าที่การงาน ที่อาจจะต้องโยกย้าย หรือเปลี่ยนงาน เพื่อรายได้ที่ดีกว่า หรือความก้าวหน้า ในอนาคตแน่นอน ว่าอยู่ไกลกัน นอกจากจะเหงา แต่ถ้าเขามั่นคง และซื่อสัตย์ต่อเรา ไม่เผลอปล่อยกาย ปล่อยใจ ไปกับคนอื่น และกับมาหาเรา รับรองว่ารักนี้ ของเราจะมั่นคง และไปได้ อีกยาวนาน

ขอขอบคุณ yakrookaset