6 เหตุผลที่ผู้หญิงเลือกเดินออกมาจากชีวิตคนรัก ทั้งที่ยังรักมาก

6 เหตุผลที่ผู้หญิงเลือกเดินออกมาจากชีวิตคนรัก ทั้งที่ยังรักมาก

คู่รักหลายคู่ ที่คบกันมานาน มากจนคนภายนอก มองว่าคู่นั้นๆ ต้องลงเอยด้วยการแต่งงานแน่ๆ แต่เหตุการณ์กลับพลิคล็อคเมื่อคู่รักนั้นๆ มีอันต้องเลิกรากันไป จนมีคำพูดว่าเกี่ยวกับ อาถรรพ์บ้าง แต่จริงๆ แล้วเกิดขึ้นเพราะสาเหตุอะไร วันนี้ Spice จึงขอมาไขข้อข้องใจด้วย เฉลย 6 สาเหตุ ที่ทำให้ผู้หญิง ตัดสินใจ บอกเลิกแฟน ที่คบกันมานาน มาให้ผู้ อ่ า น ได้หายสงสัยกันค่ะ

1 ความรั ก มันหมดไปแล้ว

คู่รักที่คบกันมานานไม่ได้มีแต่ความรัก แต่ยังมีความผูกพันและความทรงจำดีๆ ร่วมกัน ซึ่งบางครั้งความรักมันหมดลงไปแล้ว จากสิ่งที่เคยพึงพอใจก็กลับไม่พอใจ ไม่ต้องหาเหตุผลอื่นๆ ต่อเลยเพราะเหตุผลหลักในการบอกเลิกคือหมดรักแล้วก็เท่านั้นเองค่ะ บางคู่ยื้อกันไปเพราะความผูกพัน และความทรงจำดีๆ สุดท้ายแล้วเมื่อหมดรักความสัมพันธ์ก็ต้องยุติลงอยู่ดี

2 มีคนใหม่แล้ว

สืบเนื่องมาจากข้อที่ 1 คือเมื่อความรักมันหมดไปแล้ว หากมีใครคนอื่นเข้ามาในชีวิต และมาเติมเต็มได้ มากกว่า ก็ย่อมต้องเลือกคน ที่เข้ามาใหม่ และบอกลาคนเก่าไป ซึ่งเป็นปัญหาที่สืบเนื่อง มาจากการหมดรักคนปัจจุบัน และยังยื้อความสัมพันธ์ต่อไป จนมีใคร ที่ใช่กว่าเข้ามาแทรก จึงมักเกิดข้อเปรียบเทียบ ระหว่างคนใหม่ และคนปัจจุบัน และทำให้ตัดสินใจ บอกเลิกคนเก่าในที่สุด

3 ยิ่งคบยิ่งมองไม่เห็นอนาคต

เหมือนความสัมพันธ์ ที่เป็นอยู่เป็นการคบเพื่อผ่านไปวันๆ ไม่เห็นอนาคตร่วมกัน มองภาพไม่ออกว่าแต่งงานไปจะเป็นอย่ างไร เหมือนยังไม่รู้สึกมั่นใจ ในตัวของฝ่ายชายว่า สามารถดูแล เราได้ในอนาคต กลับมามองดูปัจจุบัน ก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปล ง แม้จะยังรักและผูกพัน แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนที่ตัดสินใจ เลือกที่จะบอกเลิกดีกว่า

4 ทัศนคติไม่ตรงกัน

ฟังเหมือนเหตุผลน้ำเน่า แต่เป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้คู่รักที่คบกันมานานเลิกรากันไปหลายคู่ค่ะ หลายคนอาจจะเถียงว่ารู้ว่าไม่ตรงกันแล้วคบกันมานานขนาดนี้ได้ยังไง เหตุผลก็คงหนีไม่พ้นความรักนั่นเอง พอรักใครคนเรามักเลือก ที่จะหลับหูหลับ ตามองข้ามข้อด้อยของอีกฝ่าย แต่เมื่อคบไปถึงจุดจุดนึง หากทั้งสองไม่ได้มีเป้าหมายเดียวกันแล้วล่ะ ก็ย่อมทำให้เกิดการทะเลาะ เบาะแว้งตามมาและตัดสินใจเลิกรากันในที่สุด

5 ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย

สืบเนื่องมาจากทัศนคติ ที่ไม่ตรงกัน คนหนึ่งไปทางซ้าย อีกคนจะไป ทางขวา การปรับจูนกันแทบไม่ช่วยอะไรเลย เพราะสุดท้ายแล้วต่างคนก็ต่างกลับไปเป็นตัวของตัวเอง การทะเลาะกันเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาย่อม ทำให้ต่างฝ่ายต่างเ หนื่อยซึ่งความสัมพัน ธ์ที่ทุลักทุเลนี้สุดท้ายก็ต้องจบลงในที่สุด

6 มีแฟนหรือ ไม่มีก็ ไม่ต่างกัน

ผู้หญิงเราเมื่อมีแฟนก็อย ากได้รับการดูแลเอาใจใส่ และเป็นที่ปรึกษา เป็นเพื่อนคู่คิด แต่เมื่อมีแฟนแล้วยังต้องเผชิญเรื่องร้ า ยๆ เพียงลำพัง หันหน้าไปปรึกษาใครก็ไม่ได้ หรือยังต้องดูแลตัวเองทุกอย่ างเหมือนตอนโสด จะมีหรือไม่มีก็คงไม่ต่างกันเท่่าไหร่ ดังนั้นบอกเลิกไปชีวิตก็คงไม่เปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่จริงไหมคะ

ขอขอบคุณ yakrookaset