รอให้เขาหมดใจ หรือ เดินออกมาก่อนที่เขาไม่เหลืออะไรให้เลย

รอให้เขาหมดใจ หรือ เดินออกมาก่อนที่เขาไม่เหลืออะไรให้เลย

ถ้าวันนึงฉันเป็นฝ่ายไป… ไม่มีใครอยากเริ่มต้นใหม่ บ่อยๆ เราต่างเรียนรู้ว่าความสัมพันธ์ มีวันที่ดีและวันที่ไม่ดี ต่างต้องใช้ ความอดทน ปรับตัวเข้าหากัน แรกรัก ก็มองไม่เห็นอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น ความสัมพันธ์ ที่เคยคิดว่าร่วมกัน สร้างมาอย่างดิบดี เมื่อมาถึงจุดหนึ่ง กลับไม่มีความสุขอีกต่อไป

เพราะกลาย เป็นเราที่ถูกให้ความสำคัญ น้อยลงทุกที เมื่อมาถึงขั้นนี้ก็ถึงเวลานั่งทบทวน ตัวเองแล้ว ว่าจะอยู่ต่อ เพื่อรออีกฝ่ายหมดใจ หรือ.. จบความสัมพันธ์ ก้าวออกไปเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเรา เลิกคิดเข้าข้างตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องผิด ที่จะมองโลกแง่บวก และคิดเข้าข้างตัวเอง แต่หากการคิดเข้าข้างตัวเองนั้น ทำให้เราจมอยู่กับชีวิต ที่ไม่มีคุณค่า ก็ป่วยการจะสานต่อ เราอาจรู้สึกอยากให้โอกาส อยากให้ใครคนนั้นนึกถึงวันดีๆ ที่เราเคยมีร่วมกัน แต่ให้ลองไต่ ตรองให้ดี ว่าการให้โอกาสของเรา มันนานเกินไป แล้วหรือเปล่า ?

และดูพฤติกรรม ของเขาว่าสมควร ได้รับโอกาสนั้นมั้ย ? เด็ดเดี่ยวแค่ไหน อยู่ที่ใจ ไม่มีใครจะคิดถึงเราได้ดีเท่ากับตัวเราเองอีกแล้ว เพราะ ‘ใจ’ เป็นตัวกำหนด พฤติกรรมทุกอย่าง ดังนั้นจึงเป็นเราเอง ที่จะเลือกเดินออก มาจากจุดที่ไม่ได้ มีความสุขอีกต่อไป

หรือเลือกอยู่กับอดีตที่ไม่ได้ ให้ความสุข กับเราอีกแล้ว อย่าปล่อยให้ความรู้สึก ควบคุมชีวิต ในวันที่เจ็บจนชา ขอให้มองโลก ตามความเป็นจริง คุณยังมีชีวิต มีลมหายใจ และทุกสิ่งทุกอย่างนั้น คุณเป็นเจ้าของ ถึงเวลาแล้ว ที่จะเลือกสิ่งที่ดี ที่สุดสำหรับตัวเอง ให้ความเจ็บปวดเป็นครูของเรา

เพราะมีชีวิต จึงยังเจ็บปวด และเพราะเจ็บปวดเราจึงได้ เห็นความงดงาม ของสิ่งที่ตรงกันข้ามกัน อย่างความรัก ลองชั่งน้ำหนักค วามรู้สึกดูว่า ทุกวันนี้ ความเจ็บปวด อยู่ในระดับ ที่มากกว่าความรักความเข้าใจ หรือเปล่า หากมากเกินไปก็ถอยออกมา ไม่จำเป็นต้องโทษตัวเอง และวันเวลาที่เสียไป แต่ขอให้ขอบคุณ ความเจ็บปวด เพราะมันทำให้เรา เปลี่ยนแปลงและเ ติบโตขึ้น

ขอขอบคุณ yakrookaset