เพิ่มกำลังใจให้ตัวเอง สุขใจ

10 วิธีเพิ่มพลังให้กับหัวใจ ให้เข้มแข็งมากกว่าที่เคยเป็น

1. สงบ

เรียนรู้ที่จะปล่อยวา งสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ และเรียนรู้ ที่จะควบคุม สิ่งที่ควบคุมได้ นั่นคือตัวเอง ฝึกที่จะนิ่ง ใช้สติและเอาชนะ อารมณ์ตัวเอ ง ในทุกสถานการณ์

2. ลืม

การจะเริ่มชีวิตใหม่ คุณต้องทิ้งอดีตไว้ ข้างหลัง ไม่ว่าคุณเคยผ่า นอะไรมา เคยพลาดอะไรไป หรือเคยล้มเหลวมากี่ครั้ง เรียนรู้จากมัน แล้วลืมซะ

3. เตรียมตัว

ชีวิตเต็มไปด้วย เซอร์ไพรส์ โอกาสจะเข้ามา หาคุณเมื่อไห ร่ก็ได้ ดังนั้น เตรียมตัวให้พร้อม รวมทั้งอุปสรรคก็เช่นกัน คุณต้องมี M i n d s e t ที่แกร่งพอที่จะผ่านมันไปได้

4. โฟกัส

ตั้งเป้าหมาย เลือกสิ่งที่คุณต้องการ และโฟกัสกับมันจนกว่า จะสำเร็จ อย่ าให้ความคิดลบ อารมณ์หรือคำพู ดของใค รก็ตามมาทำให้คุณวอกแวก และเสียโฟกัส

5. ยอมรับ

ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว เพราะคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ ยอมรับข้อบกพร่องของตัวเอง และแก้ไขให้ดีขึ้น ยอมรับสิ่งต่างๆ ทีเข้ามาในชีวิต และหาวิธีที่ดีที่สุดที่จะรับมือกับมัน

6. กล้าเสี่ยง

ถึงเวลาตัดสินใจทำหลายสิ่ง ที่คุณอย ากทำ เพราะถ้าคุณไม่กล้าเสี่ยง จะมีหลายสิ่งที่คุณไม่ได้ทำ จำไว้ว่าการเสี่ยงคือ โอกาสเดียว ที่คุณจะได้เรียนรู้ มีประสบการณ์และเติบโตขึ้น

7. คิดบวก

ไม่ว่าคุณจะเจอเรื่องลบใดๆ ในชีวิต ไม่ว่าจากเหตุการณ์ผู้คน หรือสิ่งที่คุณไม่คาดคิด พย าย ามคิดบวกและมองในแง่บวกของสิ่งที่เกิดขึ้น นั่นจะนำไปสู่การกระทำและผลลัพธ์ที่เป็นบวกในชีวิตคุณ

8. เข้าใจ

เข้าใจตัวเองว่าคุณไม่ใช่คนที่เพอร์เฟคต์ เข้าใจในความคิด การกระทำ และความแตกต่างของคนอื่น เข้าใจในสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น การจะแก้ปัญหาในชีวิต คุณต้องเริ่มจากการเข้าใจก่อน

9. พย าย ามให้เต็มที่

ลุยให้เต็มที่! เชื่อมั่นในตัวเอง และจัดเต็มในทุกสิ่งที่ทำตั้งความคาดหวังให้สูง และทำให้ดีที่สุด ไม่สำคัญว่าผลลัพธ์เป็นยังไง แค่อย่ ายืดหยุ่นให้ตัวเองมากไป ปีนี้คุณต้องบ้าและสำเร็จกว่าปีที่ผ่านมา

10. เปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงคือสิ่งสำคัญที่สุดในการเริ่มชีวิตใหม่ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามในชีวิต แม้จะย ากและท้าทาย แต่คุณต้องทำให้ได้

ขอขอบคุณ yakrookaset