5 สิ่งที่บอกว่า การมีแฟนที่อายุมากกว่า ทำให้เรามีความสุขมากกว่า

5 สิ่งที่บอกว่า การมีแฟนที่อายุมากกว่า ทำให้เรามีความสุขมากกว่า

เราทุกคนต่างมีความรัก และหลายๆคนมักขวนขวาย และตามหารัก เพื่อต้องการมาเติมเต็มชีวิต เพื่อให้ชีวิตเราสมบูรณ์มากขึ้น ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าความรัก เราไม่สามารถกำหนดหรือเลือกได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพ ศเรื่องวัยอายุรวมถึงหน้าตาหลาย คนต่างก็เคยได้ยินว่า ฉันไม่อยากมีแฟนแก่ กว่าเลยฉันอยากมี แฟนเด็ก ๆ

เพราะแฟนเด็ก ทำให้ฉันกระชุ่มกระชวยหัวใจ ดั่งสุภาษิตที่ว่า โคแก่กินหญ้าอ่อน หรือว่ากินเด็ก แล้วเป็นอมตะแต่ในวันนี้ เราได้มีข้อดีของการมีแฟนที่มีอายุมากกว่ารับรองว่ามีดีไม่แพ้การมีแฟนเด็กเลยทีเดียว

1 ให้คำแนะนำและ เป็นที่ปรึกษาที่ดีเสมอ

ในเวลาที่เราเครียดหรือมีเรื่องราว ที่ทำให้ไม่สบายใจ นั้นเราอยากที่จะระบาย เรื่องราวให้ใครคนนึง ได้ฟังส่วนมาก ก็จะเป็นคนที่ดตกว่า เพราะพวกเขาเหล่านั้น มีประสบการณ์ ความคิดที่ ผ่านมาก่อนเรา เขาจะแนะนำ วิธีและสิ่งที่เราควรทำนั้น เราต้องอะไร กับสิ่งที่เกิดขึ้น

จะมีคำพูด ที่เรามักได้ยินอยู่เสมอนั้น คืออาบน้ำร้อน มาก่อน จึงไม่แปลกเลยที่มีแฟนแก่กว่านั้น จะเป็นที่พึ่งทางใจที่ให้คำปรึกษาเราได้ดีเสมอ ฟังแค่นี้ก็รู้สึกสบายใจ อยากลอ งมีแฟนแก่กว่า แล้วใช่ไหมละ ยังมีข้อดีอีกเยอะไปที่ข้อถัดไปกันเลย

2 ไม่ใจร้อนเหมือนวัยรุ่นทั่วไป

วัยรุ่นในปัจจุบันนี้มีความใจร้อนอารมณ์ฉุนเฉียวทำเลาะกันทีไรลงไม้ลงมือ บอกเลิกบ้างบอกไปกันไม่ได้บ้างจะวนอยู่แบบนี้แต่คนที่เขามีอายุที่มากกว่า เขาจะมีเหตุผลมีความคิดที่โตเป็นผู้ใหญ่จริงจังกับความรักไม่เห็นความรักเป็นของเล่น ที่เบื่อก็โยนทิ้งแต่จะปรับตัวเข้าหากันมีอะไรพูดคุยกันปรับความเข้าใจ และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างในวันที่มีปัญหาก้าวผ่านอุปสรรคที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน

3 โอกาสนอกใจแทบจะเป็นไปไม่ได้

ยิ่งคุณมีอายุที่มากขึ้นคุณจะเริ่มมองความรักที่เปลี่ยนไปไม่ใช่แค่ว่าหาคนที่รูปร่าง หน้าตาเท่านั้นแต่เราต้องมองไปถึงลักษณะนิสัยความรักผิดชอบความขยัน และเข้ากับครอบครัวของเราได้เป็นอย่างดีคนที่อายุมากขึ้นจะมองหาความรักที่มอง ไปถึงอนาคตไม่มาล้อเล่นกับความรักเหมือนวัยรุ่นทั่วไปและจะให้ความสำคัญมากกว่า

หนุ่มสาวทั่วไปอย่างแน่นอนยิ่งโอกาสนอกใจคุณไปมองหาคนอื่นยิ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้ คุณลองคิดตามว่าถ้าเกิดสมมุติคุณมีแฟนที่เด็กกว่าคุณเองก็จะต้องเอาใจใส่และต้องดูแลมากเป็นพิเศษ

4 เป็นที่พึ่งและพึ่งพาได้

ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีในหน้าที่ของการงานความรับผิดชอบ การดูแลตัวเองและตัวเราได้มีพร้อมทุกอย่างเพราะการเป็นผู้ใหญ่สิ่งที่ให้ความสำคัญ นั้นคืออนาคตที่ดีมีเงินเก็บไม่ลำบากในตอนแก่ผิดกับวัยรุ่นที่มักใช้เงินแบบไม่คิด ซื้อของที่ต้องการไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี

5เข้ากับครอบครัวคุณได้เป็นอย่างดี

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือเป็นผู้ใหญ่การเข้ากับครอบครัวของเราถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเมื่อคิดที่จะมีครอบครัวไม่ใช่แค่คนสองคนเท่านั้น แต่เรายังมีคนรอบข้างยังมีครอบครัวที่เราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญกับคนเหล่านั้น เพราะเราไม่สามารถอยู่ได้แค่ 2 คน คุณเคยเจอเหตุการณ์ พ่อแม่แฟนไม่ชอบไหม ถ้าใช่ เลยนี่อายุ ก็เป็นหนึ่งในคำตอบ

วันนี้ ผมจะมาเล่าให้ฟังว่า ทำไมพ่อแม่แฟนเขาถึง ไม่ชอบเหตุผลนั้น มีอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ที่แน่ๆ เลยคือเขารักลูกของเขาและเป็นห่วงลูกเขา สาเหตุที่ทำให้เขาเป็นห่วง ก็มาจากหน้าที่การงานข องคุณการเงิน ของคุณความมั่นคงในชีวิต

กลัวว่าคุณนั้น จะพาลูกเขาไปลำบาก หรือไม่หรือกลัวว่าจะพาลูกเขาไป ในทางไม่ดีจนถึงขั้นเสีย คนก็มีหรือกลัวพาไป ทำอะไรมิดีมิร้ายรึเปล่ากลัวไปหมด หรือบางทีก็อาจจะเป็นการเข้ากับผู้ใหญ่ไม่เก่งรู้สึกเกร็งไม่รู้จะพูดอะไรรู้ตัวอีกทีก็นั่งใบ้กิน

กับพ่อแม่แฟนซะแล้วเฮ้อถ้าแบบนั้นก็คงสอบตกตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อต้องเจอกับพ่อแม่แฟน แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณมีแฟนเป็นคนอายุมากกว่าคุณแน่นอนว่าเขาเรียนรู้เรื่องพวกนี้มาอย่างดี และผ่านร้อนผ่านหนาวเขามีพร้อมทั้งประสบการณ์การเข้าหาผู้ใหญ่รู้ว่าควร

พูดหรือวางตัวยังไง และที่แน่ ๆ เขาจะไม่พาลูกของคุณ พ่อคุณแม่คุณไป ลำบากอย่างแน่นอน เพราะเขานั้นเป็นคนที่พึ่งพาได้ มีพร้อมทุกอย่าง บ้านรถเงินหน้า ที่การงานนั่น จะทำให้ คุณพ่อคุณแม่ของคุณสบายใจ และหายห่วงได้ เมื่อพบว่าคุณนั้น กำลังคบกับคนที่โตกว่า

คุณจะได้ยินคำว่าฝากดูแลลูกแม่ด้วยนะถ้ามีอะไรก็สอนน้องเขาหน่อยละกันหึหึบอกแล้วว่าพึ่งพาได้ การมีคามรักหากในวันที่คุณล้มและในวันที่คุณลุกในวันที่คุณสุขและในวันที่คุณเสียใจ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราจะมีใครสักคนที่พร้อมจะเข้าใจเราและเคียงข้างเรา

เป็นในทุกๆอย่างของชีวิตเราคอยสนับสนุนเราในทุกๆด้านไม่ว่าจะคำแนะนำ ที่จะช่วยคุณรวมถึงกำลังใจดีๆและรู้วิธีที่จะทำให้คุณสบายใจ คนที่อายุมากกว่าอาจจะเป็นคำตอบของชีวิตอย่าเพิ่งมองข้ามอะไรง่ายๆ ลองเปิดใจของคุณดูแล้วบอกตัวเองเอาไว้ว่าอายุมันเป็นเพียงแค่ตัวเลข

ขอขอบคุณ yakrookaset