5 ต้นเหตุที่ทำให้คนหมดรักกัน แม้จะคบกันมานานมากก็ตาม

5 ต้นเหตุที่ทำให้คนหมดรักกัน แม้จะคบกันมานานมากก็ตาม

จีบกันแรกๆ ก็หวานดี ตัวติดกัน ตลอดแต่คบกันนานไป ก็รู้สึกเฉย ๆ เจอก็ได้ไม่เจอก็ดีคล้าย ๆ จะเฉยชากันไป หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าหมดโปรโมชั่นแล้วนั่นเอง แล้วสาเหตุของการหมดโปรโมชั่น มันคืออะไร เรามาลองสำรวจความรักไป พร้อมกัน

1. ประชดงอนทิฐิสูง

หลายคู่ เวลามีปัญหากัน บางทีก็ไม่ยอมพูด คุยกันตรง ๆ แต่เลือกการประชดแดกดัน หรือทำตัวเจ้าแง่ แสนงอนแล้ว ก็ตั้งกำแพงทิ ฐิ เอาไว้ สูงลิปทำราวกับคนรักมานั่ง อยู่ในใจต้องรู้ต้องเข้าใจไป เสียทุกอย่าง แล้วมันจะเป็นไปได้ อย่างไร ลองเปลี่ยน จากทิ ฐิ ม า นะ เป็นการหันมาจับเข่าคุยกันดูไหม่ พูดจากันด้วย เหตุผลยกอารมณ์ ออกไป ก่อนเปิดใจว่า คุณต้องการอะไร และคุณรู้สึกแย่ยังไง ที่อีกฝ่าย ทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบ และเปิดใจรับฟังอีกฝ่ายไป พร้อมกันด้วยเราจะได้รับรู้ ความต้องการของอีก คนมากขึ้น ซึ่งก็มีโอกาส ในการกอบกู้ ความสัมพันธ์ กลับคืนมาอีกครั้งได้

2. ปล่อยให้เหงาบ่อยๆ

มีแฟน แต่ก็เหมือนคนโสด ไปไหนทำอะไร ก็ไปคนเดียวทำคนเดียว เพื่อนยังงงว่าตกลง มีแฟนจริง ๆ เหรอหากทั้งคู่ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบทำอะไร คนเดียวนั่น ก็ถือว่าดีไป แต่หากฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งรู้สึก เหมือนถูกทอดทิ้ง ต้องทำอะไร คนเดียวบ่อย ๆ จนรู้สึกเหงาอย่างนี้ คงไม่ดีแน่ เพราะวันหนึ่ง เค้าอาจอยากไป อยู่กับคนที่เอาใจใส่ มากกว่า ก่อนที่อะไร ๆ จะเลยเถิด ดังนั้นลองกลับไป ดูแลกันให้ มากขึ้น ให้เวลากัน มากกว่าเดิม อย่าปล่อย ให้แฟนเหงานาน เพราะวันหนึ่ง เค้าอาจไม่ต้อง การคุณอีกต่อไป แล้วก็ได้

3. ไม่เคยปรับตัวเข้าหากัน

คนสองคนต่างที่มาเกิดมา จากครอบครัวที่ไม่เหมือนกัน ทัศนะคติไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต ก็อาจมีบางอย่างที่ไปกัน ไม่ได้บ้างยิ่ง โดยเฉพาะนิสัยแย่ ๆ ที่ติดตัวมา พอมาอยู่ด้วยกันแล้ว หากมีฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งปรับตัว อยู่ฝ่ายเดียว แต่อีกฝ่าย ไม่ยอมแก้ไข ไม่ปรับ หรือ ลดนิสัยแย่ ๆ ลงบ้างเลยแบบนี้ ความสัมพันธ์มัน ก็อาจจะไป ต่อไม่ไหว ได้เช่นกัน

4. ไว้ใจไม่ได้ไม่ซื่อสัตย์

ความรักอาจทำ ให้เราให้อภัย คนที่เรารักได้เสมอ แต่หากเป็นเรื่องที่มันเกิดขึ้น ซ้ำ ๆ ซาก ๆ จากความเจ็บซ้ำ ๆ ก็อาจเปลี่ยนเป็นความเบื่อหน่าย จนที่สุดกลายเป็นความเฉยชา ไปได้เหมือนกัน หากยังอดเห็นแก่ตัว ไม่ได้การเป็นโสด ก็น่าจะดีกว่า เพราะไม่ได้ ทำร้ายใคร ให้เจ็บปวด

5. ทัศนคติไม่ตรงกันพูดกันคนละภาษา

สาเหตุสำคัญที่ทำให้หลายคู่รักไปกันไม่รอดเลยล่ะ ในช่วงแรกๆที่เพิ่งรักกัน อะไร ๆ ก็พอหยวนกันไป ได้ทัศนคติต่าง ๆ ที่ไม่ตรงกันบ้าง หรือพูดกันไม่รู้ เรื่องบ้างก็พอจะลืมๆกันไป แต่พอคบกันไป นานเข้าก็เริ่มรู้จักกัน มากขึ้นความรัก ความพิศวาสก็น้อยลง ทัศนคติส่วนตัว เริ่มเผยตัวเอง ออกมาเห็นตัวตน กันชัดเจนบางเรื่อง ที่คิดเห็นไม่ตรงกัน ก็ชักจะทำให้ทนไม่ไหว อีกต่อไป มีปัญหาทะเลาะกัน ได้บ่อย ๆ จนสุดท้ายก็ต้องเลิกรา กันไปในที่สุด สำรวจความรัก ความสัมพันธ์ ของคุณดูว่าคุณทั้งคู่ กำลังจะหมด P as s i o n ในกันและกัน เพราะสาเหตุ ข้อไหน

ถ้ายังอยากให้ความรักไปต่อได้ ก็ลองหันหน้าเข้าหากัน ปรับตัวเข้าหากันเสียใหม่ หวังว่ายังคงไม่สาย เกินไปสำหรับทุกคู่นะคะ

ขอขอบคุณ yakrookaset