ภรรยาที่มีบุญวาสนา จะมีสามี 5 ลักษณะนิสัยนี้

ภรรยาที่มีบุญวาสนา จะมีสามี 5 ลักษณะนิสัยนี้

การจะหาผู้ชาย มาเป็น‘สามี’ ไม่ใช่ว่าจะหากัน ได้ง่าย ๆ แต่ที่ยากที่สุดยาก เสียงยิ่งกว่ามีสามี ก็คือ ‘นิสัยของคนเป็นสามี ’นี่แหละเพราะ ผู้ชายแต่ละคนต่างก็มีบุคลิกต่างกัน จะให้ผู้ชายทุกคน เป็นแบบที่ คิดคงเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าได้ ‘สามีที่ดี’ ที่มีนิสัยแบบนี้ ด้วยล่ะ ก็นอกจากจะเป็นผู้หญิง ที่โชคดี แล้วนิสัยเหล่านี้ ยังเป็นพื้นฐาน ที่ทำให้ชีวิตคู่ ยืนยาวขึ้นด้วย

1 มีอารมณ์ขัน

วิธีบริหารความรักแบบง่าย ๆ ที่เป็นเบสิค ที่สุดในครอบครัว ก็คือ ‘การมีอารมณ์ขัน’ การหยอกล้อเล่นกัน ระหว่างคู่แต่งงาน ไม่เพียงแต่จะทำให้ความสัมพันธ์รักยาวนาน

แต่ยังมีส่วนทำให้คู่แต่งงาน มีสุขภาพจิตที่ดี ซึ่งหากคุณสามีสามารถ ทำให้ภรรยายิ้ม และหัวเราะเป็นกำลังใจ ให้กันเสมอๆ ไม่ว่าจะเจอปัญหา และอุปสรรคใดๆ ก็ตามคุณก็จะไม่ซีเรียส กับมันเกินไป และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน อย่างราบรื่น และมีความสุข นั้นเอง

2 มีความรับผิดชอบ

สามีที่มีความรับผิดชอบ คอยช่วยเหลือ คนรักและครอบครัว อย่างไม่นิ่งดูดาย ไม่มีทางที่ผู้หญิง อย่างเราจะไม่รัก เขามากขึ้นหรอกค่ะ เพราะอย่าลืมว่า ในอนาคตภาย ข้างหลังชีวิตคู่

จะไม่ได้มี แค่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น แต่จะเป็นเรื่องของลูก ๆ ของครอบครัว ที่จะมีเรื่องจุ๊กจิ๊ก ในบ้านอีกมากมาย การที่สามีไม่ปล่อย ธุระให้เป็นหน้าที่ของใครเพียงฝ่ายเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ นับเป็นการรักษาความรู้สึก ในหัวใจในระหว่างกัน ไว้ไม่เหือด แห้งหายไป

3 เสมอต้นเสมอปลาย

เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต่างเข้าใจดีกว่าชีวิตหลังจากแต่งงานไม่ได้จะหวานกันตลอดไป วันหนึ่ง วันใด ย่อมมีจืดจางลงบ้าง แต่สิ่งที่อยากให้บรรดา สามีรับรู้ไว้ ก็ คือความหวาน ในชีวิตคู่มันเติมให้กันได้ อยู่ตลอดแสดงออกให้เธอรู้ไปเถอะค่ะ ไม่ว่าจะเอ่ยคำรัก หรือมีของขวัญเซอร์ไพรส์ พากันไปเที่ยวเปลี่ยน บรรยากาศพาไปเดท ฯ ลฯ ถ้าทุกอย่างยังทำเหมือนกับ วันแรก ๆ ที่แต่งยังไง ภรรยาก็หลงรักคุณซ้ำ ๆ ได้ไม่มีเบื่อหรอก

4 มีความอดทน

ยามใดก็ตาม ที่เกิดปัญหาขึ้น ในครอบครัวแล้ว คู่รักมีความอดทนร่วมมือร่วมใจ ฝันฝ่าต่อปัญหา และความยากลำบากไปด้วยกันได้ไ ม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน มันคือบทพิสูจน์ความรัก ที่คุณมีต่อกัน และเมื่อผ่านจุดนี้ ไปได้คุณจะเข้าอกเข้าใจ เกิดเป็นความผูกพัน ที่แน่นแฟ้นจน ไม่อาจมีอะไร มาทำลายความรัก ของคุณได้

5 รักเดียวใจเดียวไม่เจ้าชู้

เรื่องนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่สุดเลยล่ะคะ ชายที่ไม่มีนิสัยเจ้าชู้ รักเดียวใจ เดียวหญิงใด ได้ไปถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกหวยเสียอีก เพราะถ้าสามีมีนิสัยเจ้าชู้ ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน รับรองว่าอยู่กันไม่ยาวต่อให้ผู้หญิง จะให้อภัยก็ไม่มีวัน เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณ yakrookaset